Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng » 4 giai đoạn tiến triển của thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

4 giai đoạn tiến triển của thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển của thoát vị thắt lưng để biết được mức độ bệnh hiện tại như thế nào và lựa chọn hướng điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Biểu hiện thường gặp

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng có biểu hiện là các cơn đau thắt lưng cấp, tê bì chân tay, êm ẩm vùng lưng, lan xuống hông và chân tay

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Do đĩa đệm bị chấn thương do chịu trọng tải, chèn ép lớn, ngồi sai tư thế, hoặc do thoái hóa đĩa đệm, mang vác vật nặng sai tư thế

4 giai đoạn tiến triển của bệnh

Giai đoạn 1: Là giai đoạn đĩa đệm bị tổn thương và bao xơ xuất hiện các vết nứt nhân nhầy bắt đầu biến dạng, bắt đầu chui vào các vết nứt của bao xơ nhưng chưa thoát ra ngoài. Người bệnh thường xuyên cảm thấy đau mỏi lưng, khó làm việc hay bê vác đồ nặng.

Giai đoạn 2: Bao xơ bị rạn nứt chịu sức ép của cơ thể và nhân nhầy gây phình đĩa đệm. Người bệnh cảm thấy đau thắt lưng cục bộ, thỉnh thoảng bị kích thích rễ thần kinh gây đau, tê nhức vùng thắt lưng.

thoat-vi_hau-qua

Giai đoạn 3: Vòng sợi bị suy yếu và rách hoàn toàn, nhân nhầy thoát ra khỏi đĩa đệm, chèn ép rễ thần kinh. Các triệu chứng đau chèn ép rễ thần kinh xuất hiện.

Giai đoạn 4: Bao xơ bị rách nặng hơn ở nhiều phía. Nhân nhày chui vào ống sống gây hẹp ống sống thứ phát và hư khớp đốt sống. Gây đau thắt lưng mãn tính, tái phát thường xuyên, có thể gây hội chứng rễ nặng do chèn ép trong lỗ tiếp hợp.

Khi có dấu hiệu đau thắt lưng bất thường, kéo dài mãi không khỏi, trước tiên người bệnh cần dừng mọi hoạt động nặng để tránh gây tổn thương cho cột sống và đĩa đệm, có thể gây đau trầm trọng hơn. Sau đó, người bệnh cần đến các bệnh viện có chuyên khoa xương khớp để chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ để biết chính xác mức độ tổn thương của bệnh, từ đó lựa chọn hướng điều trị phù hợp nhất.

Nếu như việc sử dụng thuốc Tây chưa đem lại hiệu quả mong muốn, chỉ có tác dụng giảm đau, hết thuốc là lại tái phát thì thuốc Đông y vừa an toàn, giảm đau hiệu quả mà còn giúp bồi bổ sức khỏe tổng thể, điều trị bệnh từ căn nguyên gây bệnh. Việc lạm dụng thuốc Tây có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây hại đến các cơ quan như dạ dày, gan, thận… vừa tốn kém chi phí lại tiềm ẩn nguy cơ tái phát lại.

thuoc-tri-cot-tan-7

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0961666383 để nhận được sự tư về bệnh thoát vị đĩa đệm cũng như cách trị bệnh hiệu quả nhất. Liên hệ sớm để được điều trị sớm và khỏi bệnh sớm; tránh nguy cơ bị bại liệt vĩnh viễn.

 

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phí
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan