Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » 5 điều cần biết về bệnh thoát vị đĩa đệm giai đoạn cuối

Thoát vị đĩa đệm

5 điều cần biết về bệnh thoát vị đĩa đệm giai đoạn cuối

Thật bất ngờ và đau xót khi những cơn đau nhức cột sống vùng cổ, thắt lưng, tê bì chân tay mà bạn đã chịu đựng nhiều năm qua tưởng chừng như không nguy hiểm lại khiến bạn bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn cuối mà không hay biết.

Thoát vị đĩa đệm được chia thành 4 giai đoạn khác nhau, ở những giai đoạn đầu thường có những biểu hiện mơ hồ, không rõ ràng, đau không thường xuyên, âm ỉ khiến nhiều người bệnh chủ quan không đi thăm khám và chưa trị kịp thời. Chính vì đều này dẫ đến hậu quả và biến chứng nguy hiểm.

>>>> Tìm hiểu về 4 giai đoạn bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn cần biết

Nếu như bạn mới biết mình thì thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu hoặc giai đoạn cuối thì bạn cần biết về 5 điều dưới đây.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị thay đổi cấu trúc bên trong và hình dạng bên ngoài, bao xơ bên trong bị rách làm phình đĩa đệm và nặng hơn khi nhân nhầy thoát ra ngoài chèn ép lên các rễ thần kinh tạo nên cơn đau nhức cột sống, tê bì chân tay.

Bệnh thoát vị đĩa đệm giai đoạn cuối

Các triệu chứng gặp phải

Do rễ thần kinh, tủy sống bị chèn ép nặng nên người bệnh thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau nhức cục bộ, cơn đau kéo dài dữ dội, tê mỏi vùng cột sống. Ngay cả khi ho, hắt hơi, di chuyển, đứng, nằm hay ngồi lâu đều cảm thấy đau nhức, mặc dù uống thuốc giảm đau cũng không thấy đỡ.

Các cơ bị căng cứng, chân tay tê bì, khó cử động linh hoạt như bình thường

giai-doan-cuoi-thoat-vi-dia-dem

Biến chứng

Ở đai đoạn cuối, người bệnh rất dễ gặp phải các biến chứng:

Rối loạn cảm giác: Chân tay có cảm giác lúc nóng, lúc lạnh.

Rối loạn vận động: khó cử động, hoặc không cử động được chân tay, teo cơ bại liệt các chi do rễ thần kinh bị chi phối.

Rối loạn cơ thắt: đi tiểu mất kiểm soát, nước tiểu tự động chảy rỉ ra do cơ thắt kiểu ngoại vi bị liệt không thể giữ nước tiểu.

Trường hợp nặng nhất có thể bị bại liệt hoàn toàn cơ thể, không thể vận động, đi lại như bình thường. Mọi hoạt động đều phải nhờ đến người thân

Giai đoạn cuối sẽ rất khó khăn trong việc điều trị

Ở giai đoạn cuối hầu như các biện pháp vật lý trị liệu, điều trị bảo tồn không có tác dụng. Các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật đĩa đệm để hút nhân nhầy ra ngoài hoặc đẩy vào trong tùy thuốc vào tình trạng bệnh. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những rủi ro sau phẫu thuật và tỷ lệ phát phát lại không phải là không có (5-10%):

Rủi ro sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

+ Nhiễm trùng

+ Chảy máu

+ Rò rỉ dịch não tủy

Vì vậy ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu đau nhức cột sống người bệnh cần đi khám ngay, tránh để bệnh ngày càng nặng hơn. Khi phát hiện ra bệnh, cần nhanh chóng điều trị dứt điểm tận gốc trước khi bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm. Ngoài việc duy trì chế độ ăn uống, tập luyện thể thao thì sử dụng thuốc Đông y là lựa chọn tốt nhất dành cho người bệnh.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0961666383 để nhận được sự tư về bệnh thoát vị đĩa đệm cũng như cách trị bệnh hiệu quả nhất. Liên hệ sớm để được điều trị sớm và khỏi bệnh sớm; tránh nguy cơ bị bại liệt vĩnh viễn

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phí
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan