Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » 10 bài tập thể dục, yoga cho người thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm

10 bài tập thể dục, yoga cho người thoát vị đĩa đệm

Tổng hợp các bài tập thể dục, yoga cho người bị thoát vị đĩa đệm nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe, tăng cường thể lực, giúp hệ xương khớp hoạt động linh hoạt, giảm đau hiệu quả…

Những bài tập này thường rất tốt cho người bệnh sau khi mổ, giúp giảm đau,  hồi phục sức khỏe nhanh chóng đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát. Tất cả bài tập thoát vị đĩa đệm đều nhằm mục đích thư giãn và tăng cường gân cốt, giúp cột sống trở nên dẻo dai hơn, từ đó làm trẻ hóa cơ, dây chằng và các cấu trúc cột sống khác.

Các bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm

Bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm

Các bài tập cho người thoát vị đĩa đệm

Bài tập căng cơ cổ

Cầm gập xuống và từ từ ấn cổ về phía sau làm căng cơ cổ. Lặp lại khoảng 15 đến 20 lần cho một đợt tập.

Bài tập gập và xoay cổ

Ngồi thẳng lưng, giữ đầu và cổ ở tư thế bình thường. Cúi người về phía trước đồng thời ngửa đầu về phía sau. Nghiêng đầu sang hai bên, xoay mặt sang trái rồi sang phải.

Lưu ý: Các động tác thực hiện từ từ, kết hợp với hít thở đều. Hít vào khi cổ và đầu ở tư thế trung bình, thở ra hết khi đầu và cổ ở tư thế căng nhất. Thực hiện lặp lại từ 15 đến 20 lần cho một đợt tập.

Bài tập mạnh cơ lưng

Người nằm sấp xuống sàn, hai tay và chân duỗi thẳng. Sau đó, từ từ nâng đầu và hai vai lên, giữ lại từ 5 đến 10 giây rồi trở lại tư thế khởi đầu. Lặp lại từ 10 đến 15 lần.

Bài tập mạnh cơ thẳng bụng

Người nằm ngửa, hai bàn chân đặt trên sàn, sau đó từ từ nâng đầu lên, hai bàn tay chạm vào hai đầu gối, chân đặt cố định trên sàn. Cuối cùng trở về vị trí khởi đầu. Thực hiện từ 10 đến 15 lần.

Bài tập mạnh cơ chéo bụng

Nằm ngửa trên mặt sàn, hai bàn chân đặt trên sàn. Nâng đầu lên từ từ, chạm tay phải vào đầu gối phải và trở về vị trí ban đầu. Sau đó đổi bên tay phải chạm đầu gối trái. Lặp lại từ 10 đến 15 lần.

Bài tập lắc xương chậu

Nằm ngửa, hai bàn chân đặt lên sàn nhà. Ưỡn cong thắt lưng lên, mông và phần lưng phía trên (lưng ngực) vẫn sát mặt giường. Sau đó từ từ ép sát thắt lưng xuống mặt sàn. Lặp lại từ 10 đến 15 lần.

Bài tập kéo dãn cơ dựng sống thắt lưng

Nằm ngửa, hai chân thả lỏng, duỗi thẳng trên sàn. Sau đó co một chân lên, chân kia vẫn duỗi thẳng, hai tay đan lại trước gối, kéo từng chân ép sát đùi vào bụng, giữ khoảng 5 giây rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu. Làm lại động tác này cho chân kia. Lặp lại từ 10 đến 15 lần cho mỗi bên.

Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Bài 1: Tư thế con mèo /bò

Tác dụng: giảm đau nhức cột sống, tăng cường sức cho cổ tay, vai, thư giãn và lưu thống máu.

– Bước 1: Quỳ 2 gối xuống sàn nhà, lòng hai bàn tay đặt sát xuống, nhìn thẳng.

Hai tay đặt ngang với vai và chân, hơi cách nhau, người song song với sàn nhà, đùi thẳng đứng.

– Bước 2: Hít từ từ và võng lưng xuống. Cột sống của hơi cong về phía sàn. Vai, cổ và đầu nên hướng về phía trước.

Thở ra đẩy cong lưng lên trần nhà, cằm sát vào hõm ngực, đầu cúi xuống. Và lặp lại tư thế 5-8 lần.

Bài 2: Tư thế cây cầu

Tác dụng: bài tập thoát vị đĩa đệm này giúp làm tăng cức mạnh cho cơ lưng, giảm đau mỏi, giúp ổn định tinh thần, cân bằng khí huyết.

– Người nằm ngửa, co gối lên và hai chân cách nhau một khoảng bằng hông. Khoảng cách giữa gót chân và hông bằng một bàn tay. Hai cánh tay dọc theo cơ thể, bàn tay úp xuống, gập cầm xuống ngực để thưc giãn gáy.

– Từ từ hít vào, nâng hông cao hết mức bạn có thể thở ra, hạ lưng xuống sàn từng phần một – trước tiên là lưng trên, lưng giữa, lưng dưới, rồi mới tới hông. Lặp lại chuỗi động này khoảng 10 lần.

Bài 3: Tư thế cái kẹp

Tác dụng: Tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai cảu cột sống, giảm áp lực của cột sống và chứng thần kinh tọa, kéo dãn các day chằng.

– Chuẩn bị: Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng phía trước.

– Thực hiện: Hít sâu từ từ thở ra toàn thân duỗi về về trước tiếp tục thở ra và duỗi cho đến mức cơ thể ở mức thấp nhất. Lặp lại tư thế 5-8 lần

Động tác này toàn thân của người tập sẽ gập ra phía trước, kéo giãn toàn bộ phần lưng, từ đầu xuống tới gót chân.

Video hướng dẫn 10 động tác cho người thoát vị đĩa đệm

Trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Thay vì phẫu thuật tốn kém lên đến vài chục triệu, đau đớn, lại tiềm ẩn nhiều rủi ro thì sử dụng thuốc Đông y Trị Cốt Tán kết hợp với các bài tập Yoga đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn để “đối phó” với bệnh thoát vị đĩa đệm. Theo đó, đã có rất nhiều người chữa trị bệnh khỏi hoàn toàn nhờ kết hợp 2 phương pháp này mà không hề bị phản ứng phụ như thuốc tây.

Nếu như các bài tập trị liệu Yoga làm kéo giãn, mở rộng dây chằng, tăng cường sự dẻo dai của cơ lưng, giảm áp lực cột sống, loại bỏ căng thằng ngực, vai và các vấn đề về tuyến giáp thì bài thuốc uống và thuốc chườm Trị Cốt Tán sẽ là sự kết hợp hoàn hảo chấm dứt tình trạng thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng, giày vò cuộc sống của bạn bấy lâu nay.

bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm

Thuốc uống Trị Cốt Tán được bào chế từ các loại thuốc quý, chắt lọc tinh hoa và phát triển từ bài thuốc gia truyền đặc trị thoát vị đĩa đệm mà tổ tiên để lại cho lương y Nguyễn Công Sáu. Thành phần trong thuốc là sự kết hợp khéo léo từ hàng loạt các thảo dược quý hiếm như: nấm linh chi, tam thất, khương hoạt, ba kích, cao xương mèo, đỗ trọng… giúp loại bỏ độc tố, bổ sung dưỡng chất tái tạo đĩa đệm và ổn định xương khớp.

Thuốc chườm Trị Cốt Tán dùng đề đắp trực tiếp lên vùng thoát vị 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ. Thành phần thảo dược trong thuốc sẽ thẩm thấu mạnh qua da, tác động vào hệ thống xương, đốt sống, gân cốt giúp ổn định đĩa đệm, tán thấp, tăng cường hoạt huyết. Sử dụng thuốc chườm hàng ngày, các triệu chứng phiền toái của bạn sẽ thuyên giảm rõ rệt.

thuoc-tri-cot-tan-1

Trị Cốt Tán điều trị thoát vị đĩa đệm an toàn và hiệu quả

Chúng tôi đã chữa khỏi bệnh tận gốc cho hơn 50.000 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm trên cả nước. Liên hệ tới hotline 0961666383 hoặc truy cập vào website: http://tricottan.com để tìm hiểu thêm thông tin thuốc Đông y gia truyền Trị Cốt Tán và nhận tư vấn tốt nhất từ đội ngũ tư vấn viên làm việc nhiệt tình của nhà thuốc chúng tôi!

Tác giả: Nguyễn Công Sáu
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.

Bài viết liên quan