Trang chủ » Tin tức » Hỏi đáp » [Hỏi đáp – Số 5] Tại sao có nơi chẩn đoán phồng đĩa đệm, có nơi thì thoát vị đĩa đệm?

Hỏi đáp

[Hỏi đáp – Số 5] Tại sao có nơi chẩn đoán phồng đĩa đệm, có nơi thì thoát vị đĩa đệm?

Trả lời câu hỏi của bạn Ngọc Mai (36 tuổi, Quảng Ninh) gửi về cho nhà thuốc cần được giải đáp thắc mắc: Tại sao có nơi là thoái hóa đĩa đệm, có nơi lại là phồng, lồi, rách, thoát vị đĩa đệm?

Câu hỏi:

Chào nhà thuốc, Cách đây 5 tháng tôi có đi khám, chụp MRI và được các bác sĩ cho biết bị phồng đĩa đệm, tôi có uống thuốc nhưng vẫn chưa hết đau. Mới đây, tôi có đi khám lại và kết quả khám lại ghi thoát vị đĩa đệm nhẹ? Nhà thuốc có thể giải thích và tư vấn về tình trạng bệnh hiện tại của tôi không ạ? Xin cảm ơn!

hep-ong-song

Hình minh họa

Trả lời:

Lương y Nguyễn Công Sáu

Chào bạn,

Thoát vị đĩa đệm thường là tên gọi chung cho các dạng tổn thương của đĩa đệm. Tùy vào từng giai đoạn của bệnh sẽ tương ứng với mức độ tổn thương, thay đổi về cấu trúc của đĩa đệm và sẽ có tên gọi khác nhau. Điển hình như bạn có thể nghe đến tình trạng thoái hóa đĩa đệm; phồng, phình, lồi đĩa đệm; rách đĩa đệm, rách bao xơ; thoát vị đĩa đệm.

+ Phồng đĩa đệm: bao xơ xuất hiện các vết nứt, bị rách 1 phần, nhân nhầy bắt đầu chui vào các khe bị nứt của bao xơ nhưng chưa thoát ra ngoài.

+ Lồi đĩa đệm hay dạng tiền thoát vị: Bao xơ bị rạn nứt chịu sức ép của cơ thể và nhân nhầy ngày càng suy yếu, vòng sợi nằm ở trước dây chằng dọc sau bị xé rách

+ Rách đĩa đệm: Vòng sợi bị rách hoàn toàn, nhân nhầy thoát ra khỏi đĩa đệm, chèn ép rễ thần kinh

+ Thoát vị đĩa đệm có mảnh rời: Bao xơ bị rách nặng hơn ở nhiều phía. Nhân nhày chui vào ống sống gây hẹp ống sống thứ phát và hư khớp đốt sống

Theo như kết quả khám lần 2 của bạn là thoát vị đĩa đệm nhẹ có thể đang ở mức phồng, phình lồi đĩa đệm, nhân nhầy chưa thoát ra ngoài nên chưa gây nguy hiểm ngay cho bạn.

Tuy nhiên bạn cần điều trị dứt điểm sớm ngay từ đầu tránh bệnh tiến triển nặng hơn. Nếu như việc điều trị bằng thuốc Tây không đem lại hiệu quả thì bạn nên sử dụng các sản phẩm Đông y chuyên đặc trị thoát vị đĩa đệm.

Với hiệu quả tác động và căn nguyên gây bệnh, bồi bổ sung khỏe tổn thể, xương khớp, bệnh của bạn sẽ được đẩy lùi nhanh chóng

Bài hiểu bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm nhiều người tin dùng nhất TẠI ĐÂY!

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

 

Xem thêm nhiều câu hỏi khác tại chuyên mục Hỏi đáp thoát vị đĩa đệm – Tricottan.com

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. để được chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc cần tư vấn về bệnh thoát vị đĩa đệm, vui lòng:

– Gửi câu hỏi tới địa chỉ Fanpage: Trị Cốt Tán, chát trực tiếp với chúng tôi

– Để nói chuyện trực tiếp với chuyên gia, 24/24 : HOTLINE: 0961666383

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phí
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan