Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » Chẩn đoán thoát vị đĩa đệm chính xách nhất

Thoát vị đĩa đệm

Chẩn đoán thoát vị đĩa đệm chính xách nhất

Việc chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm kịp thời và chính xác sẽ giúp người bệnh nhanh chóng tìm được cho mình phương pháp cũng như cách điều trị bệnh an toàn nhất, hiệu quả nhất.

Chẩn đoán dựa vào 6 tiêu chuẩn của Saporta

+ Có yếu tố chấn thương cột sống

+ Đau lan tỏa theo đường đi từ rễ dây thần kinh hông to, đau có tính chất cơ học.

+ Lệch vẹo cột sống

+ Có dấu hiệu gập góc cột sống

+ Nghiệm pháp Lasègue dương tính

+ Dấu hiệu “bấm chuông” dương tính

Khi có 4 trên 6 tiêu chuẩn thì chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống

Chẩn đoán giai đoạn thoát vị đĩa đệm

+ Giai đoạn I: đĩa đệm lồi ra chèn vào rễ thần kinh gây đau cục bộ

+ Giai đoạn II: kích thích rễ thần kinh

+ Giai đoạn III: chèn ép rễ

Giai đoạn III a: mất một phần dẫn truyền thần kinh

Giai đoạn III b: mất hoàn toàn dẫn truyền thần kinh

+ Giai đoạn IV: đĩa đệm bị rách, gây đau dai dẳng

Chẩn đoán xác định thể thoát vị đĩa đệm

+ Thoát vị đĩa đệm ra trước

+ Thoát vị đĩa đệm ra sau

+ Thoát vị đĩa đệm vào thân đốt sống (Schmorl): chỉ có hội chứng cột sống.

+ Thoát vị đĩa đệm vào lỗ ghép: bệnh nhân đau rễ thần kinh rất điển hình

+ Thoát vị đĩa đệm vào ống sống (thể giả u): lâm sàng có hội chứng chèn ép tuỳ hoặc chèn ép đuôi ngựa xuất hiện đột ngột sau chấn thương

chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ

Các phương pháp chẩn đoán thoát vị đĩa đệm

Chuẩn đoán bằng máy móc, thiết bị hiện đại

Một số biện pháp chuẩn đoán thoát vị đĩa đệm hiện nay được các bác sĩ sử dụng phổ biến đó là chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ và chụp cắt lớp vi tính cột sống thắt lưng

– Chụp X-quang Phim X-quang cho biết thoát vị đĩa đệm thắt lưng và chỉ ra nguyên nhân gây đau lưng như khối u, viêm nhiễm, các vấn đề về cột sống hay gãy xương.

– Chụt cắt lớp vi tính cột sống thắt lưng (CT scan) Cho hình ảnh chất lượng ảnh cao, rõ nét quan sát rõ ràng và chi tiết cấu trúc và tổn thương của cột sống thắt lưng, đĩa đệm nếu có.

– Chụp cộng hưởng từ (MRI) để tìm ra vị trí thoát vị và dây thần kinh bị tổn thương, số đĩa đệm bị thoát vị, mức độ nặng hay nhẹ, đã phải mỗ hay chưa và đưa ra hướng điều trị nên điều trị nội khoa hay phẫu thuật.

Bên cạnh đó tùy vào mức độ tổn thương của bệnh, các bác sĩ có thể thăm dò chuyên sâu khác để tìm nguyên nhân: xét nghịệm máu tìm phản ứng viêm, điện cơ, chọc dịch não tủy…

Cách chẩn đoán thoát vị đĩa đệm tại nhà

Kiểm tra thoát vị đĩa đệm thắt lưng:

– Cách 1: Ngồi lên 1 chiếc ghế, sau đó hạ người đột ngột phía trước, lưng cong ra phía sau. Nâng hai chân lên trước mặt. Nếu có cảm giác đau khắp chân thì có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

– Cách 2: Nâng cẳng chân: Nằm ngửa trên sàn nhà, giữ 2 chân cố định nằm theo tư thế thẳng đứng. Sau đó, nâng từ từ 2 gót chân lên cao khoảng 15cm. Để một lúc nếu thấy chân không thể nâng lên thì có thể bạn đã bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Kiểm tra thoát vị đĩa đệm cổ:

– Cách 1: Kéo căng dây thần kinh chi trước: Ngồi thẳng trên ghế, nâng tay lên trước sao cho bắp tay song song với sàn nhà, cánh tay dựng thẳng lên trần nhà rồi quay cổ tay về phía lưng. Giữ nguyên cổ tay, duỗi từ từ thẳng cánh tay ra trước sau đó từ từ đưa tay thẳng ra phía sau. Nếu gây đau đớn vùng cánh tay thì bạn có thể đã bị thoát vị cột sống cổ.

– Cách 2: Kéo cổ: Nếu có cảm giác đau vùng cổ, bạn dùng tay tay kéo từ từ đầu lên phía trên. Nếu giúp bạn giảm đau thì có thể bạn đã bị thoát vị đốt sống cổ và đây là một phương pháp hiệu quả để giảm đau.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quản nhờ Đông y

Thời gian điều trị thoát vị đĩa đệm tận gốc của Trị Cốt Tán – bài thuốc Đông y gia truyền chỉ từ 1,5 – 2,5 tháng, không tái phát, bạn tin không? Với 100% các loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm được chọn lọc, tìm hái đúng thời điểm, địa điểm; các vị thuốc này “đánh thẳng” vào nơi khu trú của thoát vị đĩa đệm, bôi trơn các khớp xương, giảm áp đĩa đệm, kích thích tái tạo bao xơ, làm liền phần đĩa đệm bị rạn nứt, giảm các triệu chứng đau nhức, tê buốt… hiệu quả. Từ đó, Trị Cốt Tán mang lại cho người bệnh cảm giác khoan khoái, dễ chịu với cuộc sống vận động bình thường như trước kia.

Trị Cốt Tán là bài thuốc từ Đông y do lương y Nguyễn Công Sáu và Lê Thị Hải điều chế và phát triển dựa trên phương pháp bí truyền được truyền lại từ nhiều đời nay. Đây là bài thuốc được sơ chế lâm sàng, thử nghiệm nhiều lần và ứng dụng thực tiễn chữa lành bệnh cho trên 50000 bệnh nhân cả nước. Chính vì đi sâu vào điều trị nguyên nhân, điều trị phục hồi, có tác dụng tốt và an toàn đối với sức khoẻ nên Trị Cốt Tán chiếm được sự ưu ái, lòng tin của rất nhiều bệnh nhân.

thuoc-tri-cot-tan-5

Trị Cốt Tán điều trị thoát vị đĩa đệm an toàn và hiệu quả

Đặc biệt, Nhà thuốc còn vinh dự được nhận rất nhiều những chứng nhận, giải thưởng danh giá trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người của mình như: chứng nhận “Sản phẩm xanh vì sức khỏe người Việt”; Cúp và Bảng vàng Danh dự trong chương trình Vinh danh Nhà thuốc uy tín vì sức khỏe cộng đồng cùng rất nhiều giấy khen, bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc cũng như hội Đông y Việt Nam…

Video cách chuẩn đoán thoát vị đĩa đệm chính xác nhất 

Hãy gọi điện ngay tới nhà thuốc theo số 0961666383 để bạn có thể nhanh chóng xoá bỏ hậu quả khôn lường khi thoát vị đĩa đệm trở thành biến chứng như teo cơ, bại liệt toàn thân và không thể vận động được mãi mãi,…

Nhà thuốc sẽ tư vấn nhiệt tình, điều trị tận tình và cam kết giúp mọi bệnh nhân chuyển bệnh rõ ràng và khỏi bệnh chỉ trong một thời gian ngắn.

Tác giả: Nguyễn Công Sáu
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.

Bài viết liên quan