Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » Những điều cần biết về phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Thoát vị đĩa đệm

Những điều cần biết về phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Diện chẩn là một trong những phương pháp điều trị bệnh được áp dụng trong điều trị  nhiều bệnh lý cơ bản nói chung và bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng. Tuy nhiên phương pháp này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy phương pháp diện chẩn là gì? Có tác dụng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Những điều cần biết về phương pháp diện chẩn

Diện chẩn hay có cái tên đầy đủ là Điều khiển Liệu pháp, được xem là một biện pháp hỗ trợ sức khỏe mà không cần dùng thuốc tại Việt Nam được ra đời vào ngày 26/03/1980. Diện Chẩn có thể hiểu là xem mặt đoán. Diện chẩn có các phác đồ phản chiếu hệ thần kinh đa hệ: mặt, lòng bàn tay và chân, trên lưng, bụng và trên tai.

Phương pháp diện chẩn giúp cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Diện chẩn là phương pháp kế thừa và bổ sung những điểm mạnh của các phương pháp đi trước. Thầy thuốc sử dụng diện chẩn để xem mặt đoán bệnh dựa trên các huyệt đạo tương ứng. Bên cạnh đó, các đồ hình phản chiếu thần kinh đa hệ cũng rất cần thiết khi áp dụng các phương pháp này. Với phương pháp điều trị bằng diện chẩn, thầy thuốc sử dụng que dò hoặc tay ấn vào các sinh huyệt của người bệnh. Đây là các điểm nhạy cảm trên da bệnh nhân. Các điểm này nằm trong vùng phản xạ thần kinh của người bệnh.

Công dụng của của phương pháp Diện chẩn

Phương pháp diện chẩn ngoài việc giúp điều trị một số bệnh lý cụ thể còn có những công dụng như:

– Tăng cường sự miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.

– Khai thông các mạch bị tắc nghẽn cũng như cân bằng lại cơ thể

– Làm cơ thể trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn hẳn.

– Chống lại các độc tố và các tác nhân gây ra bệnh

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp diện chẩn

Diện chẩn là phương pháp chữa bệnh có hiệu quả mang nét đặc trưng của người Việt. Một phương pháp tự chữa bệnh ít tốn kém, an toàn không tác dụng phụ là hoàn toàn không phụ thuộc vào thuốc

Bản chất của phương pháp điều trị bệnh bằng diện chẩn là tăng khả năng miễn dịch, khai thông tắc nghẽn trong cơ thể. Khi khả năng miễn dịch được tăng cường, các huyệt được khai thông tắc nghẽn, cơ thể sẽ thúc đẩy tiến trình cần bằng tại các cơ quan. Đối với phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn, bệnh nhân sẽ được tác động vào các vị trí đau để khai thông hoạt động của các huyệt.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng từ L4 tới S1:

Có thể tiến hành bấm tiêu u bướu. Thầy thuốc tiến hành bấm, hơ, lăn trên sống mũi. Các huyệt 1, 43 và 23 là những huyệt có thể áp dụng phương pháp này. Vị trí thực hiện tại sống đầu, mang tai. Bên cạnh đó thầy thuốc cũng có thể hơ, lăn, gõ trực tiếp trên sống lưng của người bệnh để kích hoạt các huyệt.

Ngoài ra các huyệt số 8, 19, 26, 29, 34, 37, 87, 143, 342,… là những vị trí có thể áp dụng các biện pháp ấn bấm. Thầy thuốc cũng áp dụng các động tác ấn, cạo, day, hơ vào các huyệt này. Bên cạnh đó các vị trí đầu, trán, sống mũi, sống bàn tay, sống tai, lưng và sống bàn chân cũng được thực hiện bấm, ấn để khai thông.

Đối với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ở vùng sống lưng mà ở trong thời gian vài năm thì thầy thuốc sẽ day ấn vị trí huyệt bộ bị giãn cơ và thông tắc: 19, 1, 290, 16, 61, 275, 41, 0. Tiếp tục biện pháp day ấn các huyệt bộ thoát vị đĩa đệm như vậy với: 15, 28, 13, 65, 106, 103, 97, 207, 284, 73, 7.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp diện chẩn điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

– Người bị thoát vị đĩa đệm nên rèn luyện thể dục thường xuyên, tránh để biến chứng nghiêm trọng.

– Phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn cần thiết phải có người có trình độ chuyên môn để thực hiện mới đem lại kết quả tốt.

– Bên cạnh đó, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tránh vận động quá mạnh gây tổn thương cột sống, làm cho bệnh diễn tiến nặng nề và khó điều trị hơn.

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây đau đớn cho người bệnh

– Thay đổi tư thế thường xuyên, tránh ngồi quá lâu sẽ gây áp lực lên cột sống và khiến bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu.

– Thực viện các động tác thể dục thể thao nhẹ nhàng, các môn thể thao người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tập là đi bộ, bơi lội, thả lỏng người trên xà đơn…

– Ngoài ra, nên bổ sung vào khẩu phần ăn uống những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm như: các thức ăn giàu canxi trong cá, tôm, các loại rau cải; tăng cường vitamin A, C, D có trong ngũ cố, sữa, trứng; bổ sung thực phẩm giàu omega-3…

Diện chẩn là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Phương pháp này tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi các thầy thuốc phải có kiến thức chuyên môn cực tốt mới có thể thực hiện được. Lợi thế của chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn so với các phương pháp khác là chi phí thấp, an toàn không có biến chứng, không lệ thuộc vào thuốc, chữa bệnh theo cách tự nhiên.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là phương pháp chữa bệnh không đau, đơn giản mà hiệu quả. Đây là phương pháp được nhiều người bệnh hướng đến. Tuy nhiên, trong trường hợp tình trạng bệnh không có chiều hướng tốt đối với phương pháp này, thì người bệnh nên tìm gặp bác sĩ để tìm ra hướng điều trị thích hợp nhất cho mình.

Nếu bạn đang lo lắng về tình trạng đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay có liên quan đến thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Hãy gọi ngay tới số 0961666383 để được chuyên gia tư vấn chi tiết và hướng dẫn điều trị hiệu quả nhất.

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phí
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan