Trang chủ » Tin tức » Hỏi đáp » [Hỏi đáp – Số 3] Làm thế nào để biết mình bị thoát vị đĩa đệm?

Hỏi đáp

[Hỏi đáp – Số 3] Làm thế nào để biết mình bị thoát vị đĩa đệm?

Triệu chứng đau do thoát vị đĩa đệm thường bị nhầm lẫn với các triệu chứng đau lưng, đau cơ thông thường khiến cho rất nhiều người bệnh phải ôm hận vì chẩn đoán sai về bệnh.

Rất nhiều câu hỏi của người bệnh đã gửi về cho nhà thuốc trong thời gian qua và hôm nay nhà thuốc sẽ trả lời câu hỏi của bạn Hà Lê (Quảng Ninh, 28 tuổi) cần giải đáp làm thế nào để biết mình bị thoát vị đĩa đệm.

Câu hỏi:

Chào nhà thuốc, khoảng 2 tuần nay mình thấy có biểu hiện đau thắt lưng, thỉnh thoảng nhói đau dữ dội, tê chân. Mình có tìm hiểu và biết được triệu chứng này có liên qua đến thoát vị đĩa đệm. Vậy nhà thuốc có thể tư vấn giúp làm thế nào để biết mình bị thoát vị đĩa đệm? Xin cảm ơn!

trieu-chung-dau-thoat-vi-dia-dem-that-lung

Hình minh họa

Trả lời:

Lương y Nguyễn Công Sáu

Chào bạn,

Thoát vị đĩa đệm là một trong những loại bệnh lý xương khớp phổ biến hiện nay và thường xảy ra vùng vùng cột sống cổ và thắt lưng.

Với những người bị thoát vị ở cổ thì sẽ có những biểu hiện đau vùng cổ, sau gáy, bả vai, lan xuống cánh tay, tê bì và giảm khả năng vận động

Đối với trường hợp bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng thì dấu hiệu mà bạn có thể cảm nhận được là đau nhức, tê mỏi vùng thắt lưng, đau kéo dài có thể lan xống mông, hông, sau đùi và bàn chân.

Đau nặng hơn khi vận động mạnh, ho, hắt hơi hoặc gắng sức, kèm theo cảm giác tê bì, nóng ran…

Bạn có thể xem chi tiết 10 triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sớm nhận biết.

Đây là những triệu chứng, dấu hiệu ban đầu có liên quan đến bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn nên cảnh giác

Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên đi chụp cộng hưởng từ để biết chính xác liệu có bị thoát vị đĩa đệm hay không, phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng và đem lại hiệu quả cao hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

 

Xem thêm nhiều câu hỏi khác tại chuyên mục Hỏi đáp thoát vị đĩa đệm – Tricottan.com

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. để được chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc cần tư vấn về bệnh thoát vị đĩa đệm, vui lòng:

– Gửi câu hỏi tới địa chỉ Fanpage: Trị Cốt Tán, chát trực tiếp với chúng tôi

– Để nói chuyện trực tiếp với chuyên gia, 24/24 : HOTLINE: 0961666383

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phí
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan