Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » 90% Người bị thoát vị đĩa đệm đều mắc lỗi này khi tập Yoga

Thoát vị đĩa đệm

90% Người bị thoát vị đĩa đệm đều mắc lỗi này khi tập Yoga

tich

Vì những cơn đau đớn hành hạ đã có rất nhiều người bệnh áp dụng các biện pháp khác nhau để giảm đau, trong đó có tập yoga.

Những gì bạn tìm hiểu được về các bài tập yoga đều thông qua các trang web sức khỏe, rất nhiều người bệnh đều tập theo các động tác đã hướng dẫn mà không được hướng dẫn cụ thể.

Chưa kể đến việc tùy thuộc vào tình trạng bệnh, mức độ tổn thương mà người bệnh chỉ thực hiện được một số động tác nhất định, nếu cố tập một số động tác khó sẽ dễ gây tổn thương cho cột sống và khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Chính vì vậy, rất nhiều người bệnh trong đó có bạn đang thực hiện những bài tập không phù hợp với tình trạng bệnh, thậm chí là tập những động tác sai cách khiến cột sống bị tổn thương và gây đau nhiều hơn.

bai-tap-chua-thoat-vi-dia-dem-that-lung-1

Nếu như bạn đang có ý định và đã áp dụng bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm thì cần tránh những sai lầm trong quá trình tập luyện dưới đây.

Những lỗi thường gặp khi tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Uốn cong cột sống tại một điểm

Đối với các động tác uốn cong, áp lực sẽ được dồn tập trung vào một điểm đó là vùng thắt lưng. Vị trí đốt sống bị tổn thương nặng nhất là L4-L5-S1

Vì vậy, thay vì uốn cong một điểm, bạn nên uốn cong cả cột sống bằng cách co bụng lại khi thở ra, hít vào.

Cổ ngửa ra sau quá mức

 Khi cổ ngửa ra sau quá mức sẽ tạo ra áp lực lớn lên cột sống khiến các rễ thần kinh bị chèn ép nặng hơn. Và bạn có thể cảm nhận rõ được cơn đau tăng lên, làm giảm lưu lượng máu đến não có thể dẫn đến đau đầu, chóng mặt.

Thay vào đó: Hãy giữ cho đầu và cột sống nằm trên một đường thẳng. Nâng xương ức để nó song song với mặt đất.

Nhún vai về gần tai

Điều này có thể dẫn đến áp lực lên cổ, vai và các khớp vai.

Cuộn vai về trước

Điều này làm căng vai và hạn chế vận động cơ ngực

Thay vào đó: mở rộng vai và kéo xương đòn bả vai xuống.

Nhô cằm ra trước

Đây là lỗi thường do thói quen cố gắng nhìn vào thứ gì đó xung quanh, cằm nhô về phía trước khiến các cơ phải căng hết cỡ. Theo quy tắc khi tập là cột sống cổ và đầu phải thẳng với nhau.

Cố định cổ

Khi bạn làm việc cả ngay, vùng cổ của bạn trở nên căng cứng. Sau đó, bạn đi đến lớp học yoga hoặc tập ở nhà và thực hiện bài tập yoga, giữ cổ ở tư thế cố định trong thời gian dài làm cho khí huyết bị tắc nghẽn, tăng áp lực lên cột sống, các cơ bị căng cứng.

Tốt hơn, bạn nên di chuyển cổ cùng với cột sống ngực và cánh tay để tăng lưu lượng máu đến cơ cổ, làm cho cột sống và các cơ giãn ra, giảm đau hiệu quả.

Bỏ qua khởi động đầu giờ và thư giãn cuối giờ

Khởi động và thư giãn trong quá trình tập là giai đoạn quan trọng của bất kỳ bài tập nào.

Giai đoạn khởi động giúp làm nóng người, giảm sự căng cứng của các cơ, khiến bạn thực hiện các động tác cúi gập, co duỗi, kéo giãn cột sống dễ dàng, tránh trường hợp căng cơ đột ngột.

Sau khi tập xong, bạn cần dành 5 – 10 phút để thư giãn, thả lỏng đưa cơ thể về trạng thái ban đầu để khí lưu lưu thông tốt hơn.

Hãy thử ngay các bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà giúp giảm đau nhanh chóng!

Thông thường các động tác Yoga chỉ được khuyên dành cho những người mới bị bệnh, ở mức độ nhẹ. Đối với những người bị nặng thì không nên tập vì những động tác uốn cong có thể khiến cột sống bị tổn thương và đau nhức hơn.

Chỉ nên coi các bài tập yoga là biện pháp hỗ trợ, thúc đẩy quá trình chữa bệnh hiệu quả nhanh hơn. Bạn cần kết hợp với nhiều yếu tố khác như ăn uống, tinh thần, dùng thuốc để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nếu như bạn vẫn đang tuyệt vọng vì chưa tìm được bài thuốc nào có thể giải quyết được tình trạng bệnh của bạn thì thật là tiếc cho bạn nếu chưa sử dụng Trị Cốt Tán.

thuoc-tri-cot-tan-6

Trị Cốt Tán là bài thuốc Đông y gia truyền với sự kết hợp của 2 loại thuốc uống và thuốc chườm đã mang đến hiệu quả vượt trội, giúp hơn 50000 người bệnh thoát khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh chóng.

Để biết bệnh của mình cần điều trị thế nào bạn nên tìm hiểu cơ chế chữa bệnh của Trị Cốt Tán TẠI ĐÂY!

Chỉ cần gọi điện đến số 0961666383, bạn sẽ được nhận được tư vấn vô cùng giá trị về tình trạng bệnh, cách chăm sóc và điều trị tại nhà.

Bài viết liên quan