Trang chủ » Tin tức » Tư vấn sức khỏe » Thoái hóa đĩa đệm cột sống cổ gây tê liệt tay – “chớ” xem thường!

Tư vấn sức khỏe

Thoái hóa đĩa đệm cột sống cổ gây tê liệt tay – “chớ” xem thường!

Cơ thể bị lão hóa theo thời gian đã trở thành lẽ tự nhiên, các bộ phận trong cơ thể, cùng đĩa đệm cột sống cổ cũng bị thoái hóa dần

Sự thoái hóa đĩa đệm cột sống cổ đã dẫn đến tình trạng đau nhức vùng cổ, vai váy, cứng khớp cổ, thậm chí là tê liệt cánh tay, bàn tay, khiến bạn khó cầm nắm đồ vật.

Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của bạn cũng như biết được phương pháp điều trị thoái hóa đĩa đệm hiệu quả nhất.

Thoái hóa đĩa đệm cổ diễn ra như thế nào?

Đĩa đệm cổ nằm ở giữa các đốt sống cổ, đóng vai trò như miếng đệm hấp thụ lực, giảm xóc và cho phép cột sống cổ di chuyển linh hoạt mà không gây chấn thương hay đau đớn.

Đĩa đệm bình thường sẽ bao gồm nhiều dưỡng chất, đặt biệt là nước. Khi bước sang giai đoạn thoái hóa, thì nước trong đĩa đệm sẽ bị mất dần, trở nên xơ cứng, không còn dẻo dai như trước. Dinh dưỡng cũng dần mất đi, cấu trúc đĩa đệm không còn chắc khỏe, giảm khả năng hấp thụ lực và dễ bị nứt hay rách.

Nếu không được cung cấp đủ dưỡng chất và nước cần thiết thì sẽ rất khó để đĩa đệm sửa chữa làm lành tổn thương, tái tạo lại cấu trúc.

Thoái hóa đĩa đệm đốt sống cổ làm tê tay, thậm chí liệt tay

Bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng đau nhức cánh tay, bàn tay trong quá trình làm việc, lao động nặng nhọc, chấn thương, tai nạn. Tuy nhiên nếu đau nhức kèm theo hiện tượng tê bì, yếu cơ cánh tay, khó cử động hay cầm nắm đồ vật thì rất có thể liên quan đến bệnh lý cột sống cổ.

thoái hóa đĩa đệm cổ gây tê liệt tay

Khi đĩa đệm cổ bị thoái hóa, đĩa đệm có thể bị xẹp xuống, bào mòn, điểm nối giữa hai đầu xương không còn được chắc chắn, đốt sống dễ bị tổn thương, trượt ra ngoài. Điều này có thể gây chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh cột sống gây đau nhức vùng cổ. Sau đó, cơn đau có thể lan lên phía đầu vùng chẩm gây đau nửa đầu, lan xuống vai gáy cánh tay gây tê bì, yếu liệt cánh tay và ngón tay.

Một số bệnh lý khác thường dẫn đến tê liệt tay

Thoát vị đĩa đệm cổ: khi đĩa đệm bị thoái hóa, bao xơ bên loại có thể bị nứt, rách và làm cho nhân nhầy bên trong đĩa đệm bị rò rỉ ra ngoài. Nhân nhầy có thể chui vào ống sống, chèn ép vào rễ thần kinh xung quanh cột sống cổ gây đau nhức, tê bì cổ và lan xuống cánh tay, ngón tay

Viêm xương khớp cổ: Sụn và xương dưới sụn của các đốt sống cổ tại tổn thương, viêm và bị bào mòn dần để lộ ra đầu xương. Các xương cổ có thể chà xát vào nhau, tăng áp lực trên các rễ thần kinh qua xương hoặc gây viêm;

Hẹp foramen xương sống cổ: foramen là nơi các dây thần kinh đi ra khỏi xương sống cổ. Khi lỗ này trở nên quá hẹp do đĩa hoặc xương thoát vị, các rễ thần kinh bị chèn ép, tổn thương, dẫn đến tê ở cánh tay và bàn tay.

Chớ nên chủ quan với tình trạng này mà hãy điều trị ngay trước khi bệnh tiến triển nặng hơn gây ra biến chứng nguy hiểm như yếu cơ tay, tê liệt ngón tay, thậm chí là liệt nửa người

Để chấm dứt tình trạng đau nhức vùng cổ, vai gáy, tê bì cánh tay cần phải tăng cường sức khỏe xương khớp, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho đĩa đệm, ngăn ngừa tình trạng thoái hóa tiến triển nhanh.

Đã có tới hơn 50.000 người thoát khỏi căn bệnh này hoàn toàn. Còn bạn thì sao? Hãy nhấc máy và gọi tới số 0961666383 để trở thành người tiếp theo được chữa khỏi và tìm lại được cuộc sống trọn vẹn.

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phí
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan