Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » 99% người bệnh chưa biết thoát vị đĩa đệm bơi thế nào cho đúng!

Thoát vị đĩa đệm

99% người bệnh chưa biết thoát vị đĩa đệm bơi thế nào cho đúng!

tich

Tập thể thao là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của bất kỳ phương phương pháp điều trị nào. Bơi lội là một trong những môn thể thao được các bác sĩ khuyên người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tập luyện thường xuyên.

Bơi lội vừa giúp tăng cường sức khỏe, cho xương khớp được dẻo dai, đặc biệt giúp kéo dãn cột sống, giảm đau cho người bệnh bị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

phong-ngua-loi-dia-dem

Tuy nhiên, bơi như thế nào cho đúng để tránh làm tổn thương đến cột sống và đem lại hiệu quả cao nhất.

Lợi ích của bơi lội đối với người bị thoát vị đĩa đệm

Làm giảm áp lực lên đĩa đệm

Cơ thể khi ở trong môi trường nước, sẽ hạn chế được các tổn thương, ma sát và áp lực đối với các nhân nhầy trong đĩa đệm.

Khi bạn bơi ngửa, áp suất của nước tạo ra một lực đẩy tác dụng vào vùng cột sống, cơ thể ít chịu tác dụng của trọng lực, đồng thời cột sống không còn phải nâng đỡ trọng lượng của cơ thể. Có tác dụng làm giảm áp lực lên đĩa đệm và hạn chế sức đè nén vào rễ thần kinh.

Tăng cường sự dẻo dai cho cột sống, xương khớp

Trong quá trình bơi, người bơi cần phối hợp hoạt động của nhiều bộ phận: chân đạp, tay vươn, căng cơ bụng, lưng xoay và cân bằng trọng tâm, khiến cho bơi lội trở thành một trong những bài tập aerobic tốt nhất, giúp căng cường sự dẻo dai, vững chắc, chức năng hoạt động của cột sống, xương khớp.

Bơi để giảm viêm, giảm đau

Trong quá trình bơi, thể tích khoang phổi tăng lên làm tăng quá trình trao đổi khí, oxy cũng được cung cấp nhiều hơn. Đồng thời tăng hoạt động co bóp của tim đẩy máu đến các khu vực, tăng tuần hòa máu giúp giảm viêm và đau nhức.

Người bị thoát vị đĩa đệm bơi thế nào cho đúng?

Trước khi áp dụng phương pháp tập luyện này, bạn cần tham khảo và nhờ bác sĩ tư vấn, lựa chọn kiểu bơi phù hợp với tình trạng bệnh như bởi ngửa, bơi bướm, bơi sải, bơi ếch…

Một số động tác bơi đòi hỏi cần đến thể lực sung mãn, sức mạnh của cơ cùng với sự kéo giãn tốt của cột sống. Chỉ cần lựa chọn kiểu bơi không phù hợp, sai động tác, gắng sức thì rất dễ gây tổn thương nặng hơn

Dưới đây là một số lưu ý dành cho người bị thoát vị đĩa đệm đang có ý định tập bơi:

+ Người bệnh chỉ nên lựa chọn kiểu bơi nhẹ nhàng, ít dùng đến sức lực như bơi ngửa, bơi ếch, tránh gây tổn thương gây đau nhức nhiều hơn.

+ Nên khởi động kỹ trước khi bơi để tránh căng cơ, chuột rút

+ Mỗi ngày chỉ nên bơi từ 30 – 40 phút, nên tập đều đặn hằng ngày, tránh tập quá sức (nên bơi khoảng cách 500 – 1000m)

+ Nên bơi vào buổi sáng sớm và chiều tối, tránh bơi khi ăn no và vào buổi trưa

Xem video hướng dẫn 10 động tác chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng, đau lưng

Bơi kết hợp uống thuốc – Hiệu quả điều trị tăng gấp bội

Như đã nói ở trên, bơi lội chỉ là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị, nâng cao hiệu quả chữa bệnh. Nếu chỉ tập thể dục, bơi lội, ăn uống,… bạn vẫn phải chịu những cơn đau nhức, nhức mỏi, tê bì hành hạ mỗi ngày.

Thật là tiếc cho bạn nếu như chưa sử dụng bài thuốc Đông y Trị Cốt Tán, kết hợp với tập luyện, bơi lội… thì sẽ đẩy lùi được cơn đau nhanh chóng, chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm tận gốc.

thuoc-tri-cot-tan-6

Trị Cốt Tán bao gồm thuốc uống và thuốc chườm, đã mang lại kết quả khả quan cho hơn 50.000 bệnh nhân trên mọi miền tổ quốc. Được bào chế từ các thảo được tự nhiên quý hiếm có thể tác động và điều trị từ căn nguyên gây bệnh.

Rất nhiều người bệnh đã phản hồi sau khi dùng thuốc Trị Cốt Tán kết hợp với việc tập luyện đã rút ngắn được thời gian điều trị, sức khỏe hồi phục nhanh chóng.

Chỉ cần gọi điện đến số 0961666383, bạn sẽ được nhận được tư vấn vô cùng giá trị về tình trạng bệnh, cách chăm sóc và điều trị tại nhà.

Bài viết liên quan