Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » 99% người bệnh chưa biết thoát vị đĩa đệm bơi thế nào cho đúng!

Thoát vị đĩa đệm

99% người bệnh chưa biết thoát vị đĩa đệm bơi thế nào cho đúng!

Tập thể thao là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của bất kỳ phương phương pháp điều trị nào. Bơi lội là một trong những môn thể thao được các bác sĩ khuyên người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tập luyện thường xuyên.

Lương y Nguyễn Công Sáu cho biết:Bơi lội vừa giúp tăng cường sức khỏe, cho xương khớp được dẻo dai, đặc biệt giúp kéo dãn cột sống, giảm đau cho người bệnh bị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

phong-ngua-loi-dia-dem

Tuy nhiên, bơi như thế nào cho đúng để tránh làm tổn thương đến cột sống và đem lại hiệu quả cao nhất.

Lợi ích của bơi lội đối với người bị thoát vị đĩa đệm

Làm giảm áp lực lên đĩa đệm

Cơ thể khi ở trong môi trường nước, sẽ hạn chế được các tổn thương, ma sát và áp lực đối với các nhân nhầy trong đĩa đệm.

Khi bạn bơi ngửa, áp suất của nước tạo ra một lực đẩy tác dụng vào vùng cột sống, cơ thể ít chịu tác dụng của trọng lực, đồng thời cột sống không còn phải nâng đỡ trọng lượng của cơ thể. Có tác dụng làm giảm áp lực lên đĩa đệm và hạn chế sức đè nén vào rễ thần kinh.

Tăng cường sự dẻo dai cho cột sống, xương khớp

Trong quá trình bơi, người bơi cần phối hợp hoạt động của nhiều bộ phận: chân đạp, tay vươn, căng cơ bụng, lưng xoay và cân bằng trọng tâm, khiến cho bơi lội trở thành một trong những bài tập aerobic tốt nhất, giúp căng cường sự dẻo dai, vững chắc, chức năng hoạt động của cột sống, xương khớp.

Bơi để giảm viêm, giảm đau

Trong quá trình bơi, thể tích khoang phổi tăng lên làm tăng quá trình trao đổi khí, oxy cũng được cung cấp nhiều hơn. Đồng thời tăng hoạt động co bóp của tim đẩy máu đến các khu vực, tăng tuần hòa máu giúp giảm viêm và đau nhức.

Người bị thoát vị đĩa đệm bơi thế nào cho đúng?

Trước khi áp dụng phương pháp tập luyện này, bạn cần tham khảo và nhờ bác sĩ tư vấn, lựa chọn kiểu bơi phù hợp với tình trạng bệnh như bởi ngửa, bơi bướm, bơi sải, bơi ếch…

Một số động tác bơi đòi hỏi cần đến thể lực sung mãn, sức mạnh của cơ cùng với sự kéo giãn tốt của cột sống. Chỉ cần lựa chọn kiểu bơi không phù hợp, sai động tác, gắng sức thì rất dễ gây tổn thương nặng hơn

Dưới đây là một số lưu ý dành cho người bị thoát vị đĩa đệm đang có ý định tập bơi:

+ Người bệnh chỉ nên lựa chọn kiểu bơi nhẹ nhàng, ít dùng đến sức lực như bơi ngửa, bơi ếch, tránh gây tổn thương gây đau nhức nhiều hơn.

+ Nên khởi động kỹ trước khi bơi để tránh căng cơ, chuột rút

+ Mỗi ngày chỉ nên bơi từ 30 – 40 phút, nên tập đều đặn hằng ngày, tránh tập quá sức (nên bơi khoảng cách 500 – 1000m)

+ Nên bơi vào buổi sáng sớm và chiều tối, tránh bơi khi ăn no và vào buổi trưa

Xem video hướng dẫn 10 động tác chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng, đau lưng

Như đã nói ở trên, bơi lội chỉ là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị, nâng cao hiệu quả chữa bệnh. Nếu chỉ tập thể dục, bơi lội, ăn uống,… bạn vẫn phải chịu những cơn đau nhức, nhức mỏi, tê bì hành hạ mỗi ngày.

Ngoài tập luyện, bơi lội thường xuyên, người bệnh vẫn cần phải kết hợp điều trị bằng thuốc đặc trị riêng, tác động trực tiếp vào căn nguyên, chữa trị hiệu quả tận gốc.

Lương y Sáu cũng cho biết: “Đông y là biện pháp điều trị an toàn, đem lại hiệu quả bền vững cho người bệnh bị thoát vị đĩa đệm. Không những điều trị được bệnh mà còn an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ, tăng cường sức khỏe tổng thể, cân bằng mọi chức năng trong cơ thể người bệnh

thuoc-tri-cot-tan-6

Trị Cốt Tán được bào chế từ các thảo được tự nhiên,điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả tận gốc

Chỉ cần gọi điện đến số 0961666383, bạn sẽ được nhận được tư vấn vô cùng giá trị về tình trạng bệnh, cách chăm sóc và điều trị tại nhà.

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phíMô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.

Bài viết liên quan