Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » 5 sự thật về bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng – Đau đớn gấp đôi!

Thoát vị đĩa đệm

5 sự thật về bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng – Đau đớn gấp đôi!

Nếu như thoát vị đĩa đệm thông thường đã gây ra đau đớn khó chịu khiến bạn ê ẩm hết cả người, đứng ngồi không yên thì thoát vị đĩa đệm đa tầng làm tăng thêm triệu chứng gấp 2 – 3 lần.

Điều này đồng nghĩa với hậu quả mà căn bệnh này gây ra ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, phát sinh nhiều biến chứng và nhanh hơn, có thể khiến bạn bị teo cơ, bại liệt vĩnh viễn.

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì?

Cũng giống như thoát vị thông thường, là tình trạng đĩa đệm bị phá vỡ cấu trúc, bao xơ bị rách, nhân nhầy thoát ra ngoài gây chèn ép lên rễ thần kinh và gây đau nhức vùng cột sống lưng, cổ, chân tay…

thoat-vi-dai-dem-da-tang

Tuy nhiên, nếu như thoát vị thông thường chỉ xảy ra ở 1 vị trí nhất định thì thoát vị đĩa đệm đa tầng xảy ra ở nhiều vị trí cùng lúc. Có thể gây thoát vị ở 2 đĩa đệm liền nhau, hoặc có trường hợp bị cả 2 loại thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và cổ.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm đa tầng

Do thoát vị xảy ra ở nhiều vị trí cùng lúc nên sẽ gây ra nhiều triệu chứng phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và khả năng vận động.

Cũng giống như thoát vị đĩa đệm thông thường, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng và đau đớn có thể tăng lên gấp 2 – 3 lần so với bình thường. Cụ thể là:

Thoát vị đĩa đệm tại nhiều vị trí sẽ chèn ép vào nhiều rễ thần kinh xung quanh cột sống gây đau nhức dữ dội, lan tỏa khắp cơ thể. Cơn đau được miêu tả như dao đâm trực tiếp vào nhiều vị trí của cột sống.

Cơn đau lan dọc theo cột sống đến cánh tay, các chi, vùng vai gáy, hông, sau đùi và xuống đến bàn chân, thậm chí là lan lên đến đầu gây đau nửa đầu.

Đau nhức, tê buốt làm căng cứng các cơn, hệ thống dây chằng cũng bị ảnh hưởng dẫn đến vận động khó khăn

Dễ xảy ra tình trạng rối loạn vận động, rối loạn cảm giác, có thể gây ra hội chứng đuôi ngựa (đại tiểu tiện mất tự chủ), nguy cơ hẹp ống sống teo cơ, bại liệt chi và tàn phế vĩnh viễn tăng cao.

Hãy thật cảnh giác với những cơn đau nhức ở nhiều vị trí khác nhau, đau lan rộng ra khắp cơ thể, đây là các dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm đa tầng.

Nguyên nhân thoát vị đa tầng

Nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng giống như trường hợp thoát vị thông thường. Chủ yếu là do sự lão hóa chủ xương khớp, đĩa đệm và cột sống. Tai nạn giao thông, lao động, mang vác vật nặng sai tư thế đột ngột…

Bạn có thể xem chi tiết 8 nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm thường gặp!

Ngoài ra, một số trường hợp sau khi bị thoát vị ở một vị trí lại tiếp tục bị thoát vị ở triệu chứng khác khi gặp phải các yếu tố trên. Những người bị thoát vị đĩa đệm khi mang thai, bị bệnh lâu năm không chữa khỏi dứt điểm cũng dễ gây ra thoát vị đĩa đệm đa tầng.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm đa tầng

Thoát vị đĩa đệm đa tầng nếu không được điều trị sớm sẽ rất nhanh chóng gây ra biến chứng nguy hiểm. Bạn nên chủ động đi khám sớm,phát hiện bệnh kịp thời để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất

Người bệnh có thể sử dụng các biện pháp điều trị dưới đây:

Việc tập các bài tập vật lý trị liệu dành riêng cho người bị thoát vị đĩa đệm đa tầng giúp tăng cường sức khẻo xương khớp, giảm đau, tăng cường chức năng cột sống: bao gồm phương pháp nhiệt như châm cứu, chườm nóng lạnh, bấm huyệt, dùng các dòng điện tại khoa vật lý trị liệu, điều trị bằng laser.

Tập luyện các bài tập thể dục, yoga, thể thao nhẹ như đi bộ, đạp xe…

Bên cạnh đó kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, lành mạnh, nghỉ ngơi. Tránh vận động mạnh, khiêng vác vật nặng và ngồi sai tư thế…

Bạn có thể thử các bài tập thể dục, yoga cho người thoát vị đĩa đệm, tại nhà… Hỗ trợ giảm đau hiệu quả!

Với tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng thì việc điều trị đòi hỏi sự kiên trì, kết hợp nhiều biện pháp từ thói quen sinh hoạt, ăn uống, tập luyện thể thao, vật lý trị liệu và sử dụng sản phẩm thảo dược tự nhiên để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

thuoc-tri-cot-tan-6

Trị Cốt Tán – “khắc tinh” của bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Chỉ cần 1 cuộc điện thoại, bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng của bạn sẽ được chữa khỏi nhanh chóng, dứt điểm. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0961666383 để được tư vấn chi tiết về bệnh.

 

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phíMô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.

Bài viết liên quan