Trang chủ » Tin tức » Tư vấn sức khỏe » 11 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ gây viêm khớp

Tư vấn sức khỏe

11 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ gây viêm khớp

Viêm khớp gây ra rất nhiều vấn đề như sưng khớp, đau khớp và cứng khớp, khó di chuyển hoặc mất chức năng khớp… khiến người bệnh phải chịu khổ đủ đường.

Việc điều trị viêm khớp ngoài sử dụng thuốc, các bài tập thì người bệnh cần đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống.

Nhiều người trong quá trình điều trị hay uống thuốc có thể sẽ gặp phải tình trạng đang thấy bệnh đỡ hơn tự nhiên tại đau nhức dữ dội, sưng khớp nặng hơn. Lúc này bạn cần nghĩ ngay đến chế độ dinh dưỡng và cần tránh một số loại thực phẩm có thể làm tăng thêm tình trạng viêm khớp.

11 loại thực phẩm gây ra viêm khớp

  1. Cà chua

Cà chua được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày như salad hoặc  nước sốt. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng một số hợp chất nhất định trong cà chua được biết là gây viêm khớp.

  1. Soda

Các loại đồ uống có ga, soda và nước trái cây đóng chai là một trong những “thủ phạm” có thể gây viêm do chất làm ngọt nhân tạo. Fructose chứa trong đồ uống và nước giải khát có thể làm tăng mức acid uric trong máu góp phần gây viêm khớp.

  1. Đường

Đường tự nhiên và tinh tế đều làm tăng phản ứng viêm trong khớp. Chất ngọt nhân tạo và kẹo đường và các sản phẩm bánh kẹo có thể dẫn đến béo phì, có thể dẫn đến đau đầu gối do áp lực đè nặng trên đầu gối.

  1. Bột tinh chế

Bột tinh chế là một trong những loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến khớp. Sự gia tăng lượng đường trong máu có thể dẫn đến việc sản sinh cytokine trong cơ thể, đây là chất gây viêm trong tự nhiên. Vì vậy, bánh mì trắng, mì ống và các loại thực phẩm được chế biến từ bột tinh bạn cần phải tránh.

  1. Thực phẩm chiên

Các axit béo Omega-6 chứa trong thực phẩm chiên có thể gây viêm khớp. Thực phẩm chiên có thể gây viêm mãn tính.thuc-pham-gay-viem-khop copy

  1. Sản phẩm từ sữa

Hàm lượng protein trong các sản phẩm sữa có thể gây viêm khớp. Các sản phẩm sữa được biết đến là yếu tố góp phần gây viêm.

  1. Thịt chế biến

Thịt chế biến có thể gây viêm khớp. Lượng chất béo và lượng calo từ thịt có thể khiến bạn dễ bị viêm khớp. Bạn nên chuyển sang ăn chay để tránh bị viêm khớp.

  1. Rượu

Rượu có thể gây ra nhiều bệnh, kể cả viêm khớp. Uống rượu thường xuyên và kéo dài có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và gây viêm khớp nặng.

  1. Dầu ngô

Dầu ngô và các sản phẩm ngô có thể dẫn đến viêm khớp. Dầu ngô có chứa các axit béo omega-6 khi sử dụng quá mức có thể làm tăng phản ứng viêm.

  1. Cà phê

Bạn thường có thói quen uống cà phê vào buổi sáng, những lúc buồn ngủ để tỉnh táo? Tuy nhiên, điều đáng buồn là cà phê có thể làm tăng thêm tình trạng viêm khớp.

Chế độ ăn lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa viêm khớp. Các loại thực phẩm trên có thể kích hoạt tình trạng viêm và bạn buộc phải loại bỏ trong bữa ăn hàng ngày.

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phí
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan