Trang chủ » Tin tức » Tư vấn sức khỏe » Lợi ích của vật lý trị liệu đối với viêm khớp

Tư vấn sức khỏe

Lợi ích của vật lý trị liệu đối với viêm khớp

Bạn có thể sẽ cảm thấy lo lắng, chán nản khi được chẩn đoán bị viêm xương khớp và bạn chưa tìm được phương pháp điều trị nào có thể hồi phục khớp bị tổn thương

Đừng quá lo lắng! bạn vẫn có thể kiểm soát được một số yếu tố có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn như mức độ đau đớn, căng cứng hoặc phạm vi chuyển động của bạn bằng vật lý trị liệu.

Nếu bạn thường xuyên tập vật lý trị liệu thì đây chính là “chìa khóa” giúp kiểm giúp giảm đau, cứng khớp, đau nhức và các triệu chứng khác của viêm xương khớp

Lợi ích của vật lý trị liệu đối với viêm khớp

Mục đích của vật lý trị liệu là duy trì chức năng của sụn khớp, tăng tính di động, giảm tổn thương. Dưới đây là một số lợi ích mà vật lý trị liệu đối với viêm xương khớp.

Duy trì hoặc tăng phạm vi chuyển động của khớp. Một trong những mục tiêu chính của vật lý trị liệu là để tăng tính chuyển động của sụn khớp, tăng tiết dịch khớp để bôi trơn giúp giảm đau và chuyển động linh hoạt hơn, giảm căng cứng khớp.

vat-ly-tri-lieu-viem-khop

Tăng cường cơ bắp, gân, hỗ trợ sụn khớp: Vật lý trị liệu giúp làm giảm tình trạng căng cứng cơ, dây, dây chằng. Thúc đẩy lưu lượng máu và dinh dưỡng đến các khớp, giảm đau.

Cố định vùng tổn thương ở khớp, có thể ngăn ngừa những vấn đề trở nên tệ hơn

Để thực hiện các bài tập, phương pháp vật lý trị liệu đem lại hiệu quả cao cần được hướng dẫn chi tiết, cụ thể từ bác sĩ, tập trung tốt, và thực hành liên tục. Vật lý trị liệu sẽ tác động trực tiếp đến cả thói quen sinh hoạt, hoạt động làm việc của bạn hàng ngày. Từ cách đi đứng, ngồi làm việc, đi bộ, tắm rửa, cúi, ngửa, mang vác vật nặng

Quá trình trị liệu sẽ được lên kế hoặc tập luyện sẵn tùy theo từng người bệnh. Bạn có thể bắt đầu với các hoạt động đơn giảm như nằm trên giường, ngồi dậy, đứng lên, đi đứng, cúi người. Bạn có thể phải sử dụng thiết bị hỗ trợ trong những ngày đầu, sau đó là hoàn toàn độc lập trong các  hoạt động và bạn sẽ dần dần thấy sự cải thiện.

Vật lý trị liệu là biện pháp tập trung vào việc giảm đau khớp và viêm, nhằm ngăn ngừa tổn thương khớp thêm, và giúp bệnh nhân duy trì lối sống năng động. Chính vì vậy, nếu bạn muốn chữa khỏi tận gốc thì cần kết hợp uống thuốc mới đem lại hiệu quả cao nhất

Mọi đau đớn khổ sở do viêm khớp sẽ biến mất nhanh chóng khi đến với chúng tôi, hãy gọi tới hotline 0961666383 để được chuyên gia tư vấn và hướng dẫn điều trị chi tiết tại nhà.

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phí
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan