Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm từ Đinh lăng

Thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm từ Đinh lăng

Đinh lăng là loại cây trồng quen thuộc trong vườn nhà của người Việt Nam. Không những vậy, Đinh lăng còn được sử dụng như một vị thuốc Nam giúp điều trị nhiều bệnh hiệu quả, trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.

Các bệnh lý xương khớp như thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm xương khớp… là những bệnh lý xương khớp thường gặp ở nhiều người, bệnh bệnh không chỉ gặp ở người già mà còn gặp ở những người trẻ tuổi, ngồi nhiều một chỗ ít vận động hoặc bị trấn thương do tai nạn hoặc khi bê vác vật nặng thay đổi tư thế đột ngột.

Để điều trị những bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng các bài thuốc nam từ các nguyên liệu quen thuộc ngay từ trong vườn nhà như lá Lốt, Ngải cứu, Tía tô, Chìa vôi hay Đinh lăng.

Lá Đinh lăng hỗ trợ bệnh Thoát vị đĩa đệm

Đinh lăng là loài cây nhỏ thường được trồng trong vườn nhà và có mùi thơm đặc trưng. Không chỉ để làm cảnh, Đinh lăng còn có thể được dùng để làm thuốc, toàn bộ cây từ rễ, thân, lá đều có thể được sử dụng để làm thuốc, cây càng nhiều tuổi giá trị chữa bệnh lại càng cao, thậm trí Đinh lăng còn được mệnh danh là “cây sâm của người nghèo”.

Để sử dụng Đinh lăng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, bạn có thể sử dụng Đinh lăng theo các bài thuốc sau để trị bệnh.

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm từ cây Đinh Lăng

Bài thuốc 1

Chuẩn bị một nắm lá  Đinh lăng, rửa sạch và giã nhuyễn. Lấy bã đinh lăng đắp lên vùng lưng, chỗ bị thoát vị, giữ nguyên bã Đinh lăng ở chỗ đau trong khoảng 30 phút. Sau khi lấy Đinh lăng xuống bạn hãy tắm sơ qua với nước ấm.

Kiên trì thực hiện cách này mỗi ngày trong khoảng một tháng liên tục bạn sẽ thấy cơn đau dịu bớt dần.

Bài thuốc 2

Bài thuốc 2 bạn có thể lấy thân của Đinh lăng để uống mỗi ngày. Cách làm cũng khá đơn giản. Cắt một đoạn ngắn thân cây cùng cành cây đinh lăng. Mỗi lần sử dụng ước lượng lấy khoảng từ khoảng 20-30 gam sau đó đem rửa sạch, cắt nhỏ sắc lên và sử dụng để uống mỗi ngày. Sử dụng để uống liên tục trong khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy có hiệu quả, bệnh đau do thoát vị đĩa đệm sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Rễ Đinh lăng được mệnh danh là Sâm của người nghèo

Bài thuốc 3

Không chỉ lá, thân, cành của Đinh lăng có tác dụng với bệnh thoát vị đĩa đệm, rễ cây Đinh lăng cũng có thể giúp bạn khắc phục những cơn đau của bệnh này. Cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 20 gam rễ cây đinh lăng. Sau khi đã rửa sạch, phơi khô, mỗi ngày bạn lấy một lượng vừa đủ để sắc uống từ 3 đến 4 bát.

Bài thuốc từ rễ Đinh lăng không chỉ giúp điều trị chứng đau lưng hiệu quả mà còn có tác dụng giúp cho gân, cơ khớp dẻo dai hơn, giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn và phòng ngừa được nhiều bệnh xương khớp khác.

Bài thuốc 4

Phối hợp Đinh lăng với các vị thuốc khác để điều trị bệnh. Bạn vẫn cần chuẩn bị 20-30g thân cành đinh lăng đã phơi khô kết hợp sắc cùng một số loại dược liệu khác như: rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây, sử dụng nước đó uống 3 lần một ngày, kết hợp với việc đắp lá Đinh lăng bên ngoài chỗ đau sẽ có tác dụng điều trị bệnh.

Bài thuốc 5

Bên cạnh các vị thuốc trên bạn còn có thể  kết hợp Đinh lăng với các vị thuốc khác. Bạn chuẩn bị 12 gam rễ cây Đinh Lăng cùng các nguyên liệu như: Hà thủ ô, Huyết rồng, Thiên niên kiện, Cỏ xước, Cối xay mỗi loại 8 gam. Thêm Vỏ quýt và Quế chi  mỗi loại 4 gam.

Cho tất cả các loại trên vào sắc đến khi còn 1-2 bát nước cốt là có thể dùng được. Mỗi ngày uống khoảng 2 đến 3 bát nhỏ nước thuốc sắc trên. Nên uống khi thuốc còn nóng  và khi mới sắc xong thuốc sẽ có tác dụng và hiệu quả hơn. Kiên trì thực hiện và uống thuốc trong 10 ngày bạn sẽ thấy tác dụng, bệnh thuyên giảm hơn.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng lá Đinh lăng là một các chữa bệnh được lưu truyền từ xa xưa, mặc dù giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhưng cũng cần lưu ý rằng bài thuốc này chỉ có thể áp dụng với trường hợp người bệnh ở tình trạng còn nhẹ hoặc mới bị. Những trường hợp bệnh đã nặng hoặc người bệnh quá đau cần sử dụng những phương pháp điều trị chuyên sâu và hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang lo lắng về tình trạng đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay có liên quan đến thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Hãy gọi ngay tới số 0961666383 để được chuyên gia tư vấn chi tiết và hướng dẫn điều trị hiệu quả nhất.

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phí
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan