Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng » Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Khi nào nên phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng?

Phương pháp phẫu thuật thường được chỉ định đối với những người bệnh bị đau quá mức, liệt chi, điều trị bằng các loại thuốc giảm đau nhưng không có tác dụng hoặc rất ít tác dụng, điều trị nội khoa sau 6 tháng không có chuyển biến về bệnh,… với mục đích giải kéo giãn cột sống, giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép. Việc chỉ định phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khá chặt chẽ và hạn chế do có thể gặp nhiều tai biến, thậm chí có thể gây ra tử vong.

Phẫu thuật được xem là phương pháp cuối cùng, là sự đánh đổi giữa khả năng hết bệnh với việc chấp nhận những biến chứng có thể xảy ra sau ca mổ.

phau-thuat-thoat-vi-dia-dem-that-lung

Các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Phẫu thuật mổ mở

Đây là phương pháp mổ kinh điển, mở rộng bản sống, cắt bỏ dây chằng vàng với đường rạch da từ 4cm đến 6cm,

Phẫu thuật Mini – COD

Phẫu thuật lấy nhân thoát vị qua đường mổ nhỏ lối sau. Phương pháp này nhằm lấy bỏ đĩa đệm thoát vị, giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép.

Phẫu thuật đĩa đệm chỉ định tuyệt đối trong trường hợp thoát vị đĩa đệm gây ra các hội chứng: chèn ép đuôi ngựa, liệt cấp tính các cơ từ đầu đùi, cơ nâng bàn chân. Chỉ định tương đối trong trường hợp thoát vị đĩa đệm chèn ép thần kinh đã điều trị nội khoa tích cực không có kết quản. Bác sỹ chỉ rạch một đường nhỏ, để lấy khối thoát vị, ít gây tổn thương mô xung quanh.

mo-thoat-vi-dia-dem

Phẫu thuật cắt đĩa sống vi phẫu qua ống banh nội soi

Phương pháp này được thực hiện dưới kính hiển vi phẫu thuật: Dùng một ống banh có đường kính khoảng 2cm, rạch một đường trên da phía sau, lấy nhân thoát vị và giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép. Phẫu thuật này thường được thực hiện ở vị trí các đốt sống L5/S1. Các tầng càng lên cao thì cửa sổ bản sống càng nhỏ khiến cho việc cắt bỏ đĩa sống trở nên khó khăn hơn.

Phẫu thuật lấy khối thoát vị qua thiết bị nội soi

Dùng dụng cụ nhỏ gọn, dễ thao tác, rạch một đường rạch da duy nhất và lấy nhân nhầy chèn ép vào rễ thần kinh. Thiết bị này giúp giữ vững cấu trúc cột sống và bảo tồn mô mềm tốt nhất. Quá trình phẫu thuật được quan sát trực tiếp trên màn hình, thông qua hệ thống kính và đèn nội soi trong môi trường nước được tưới rửa liên tục.

Phẫu thuật làm cứng cột sống

Phẫu thuật làm cứng cột sống thường được chỉ định trong các trường hợp: Sau mổ thoát vị đĩa đệm mà người bệnh còn đau nhiều dai dẳng, đau do đoạn vận động mất vững, thoái hóa đốt sống kèm theo đau nhiều mà điều trị nội khoa không đỡ

Tai biến do phẫu thuật:

 + Tổn thương dễ thần kinh

+ Tổn thương đuôi ngựa gây liệt hai chi dưới

+ Tổn thương màng cứng gây thoát vị màng cứng

+ Viêm chít các rễ thần kinh trong ống sống

+ Thông các mạch máu lớn sau phú mạc

Rất nhiều người khi mắc thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cho rằng không thể chữa trị bệnh lý này khỏi bệnh hoàn toàn bằng Đông y. Điều này hoàn toàn sai lầm! Chỉ những người phẫu thuật bệnh lý này mới hiểu, không dễ dàng gì để có được sự tự do và thoải mái khi ngồi và nằm sau khi phẫu thuật cột sống lưng nhờ Tây y ra sao.

Ngay cả khi bệnh nhân cam kết mổ cột sống lưng để chữa thoát vị đĩa đệm thì bác sĩ vẫn chỉ đảm bảo 50/50: lành bệnh hay không mọi sự do cơ địa và bệnh nhân tự chịu trách nhiệm. Chính bác sĩ cũng không khẳng định bệnh sẽ khỏi hoàn toàn, không khẳng định rằng bệnh nhân sẽ hết đau toàn diện. Sau khi phẫu thuật, có tới 87% bệnh nhân sẽ bị biến chứng là viêm nhiễm, hay teo cơ,… ảnh hưởng tới khả năng sinh hoạt bình thường của con người.

Những vấn đề nêu trên chính là trăn trở của rất nhiều người bệnh và lương y Nguyễn Công Sáu đã thấu hiểu được điều này, thôi thúc ông tìm tòi, nghiên cứu các học thuyết y học cổ truyền, nguyên lý điều trị Đông y để kết hợp các vị thảo dược nhiên nhiên và bào chế  ra bài thuốc Trị Cốt Tán chữa trị thành công cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm.

thuoc-tri-cot-tan-10

Gọi ngay tới số hotline 0961666383 để được tư vấn tận tình và tốt nhất về bệnh thoát vị đĩa đệm. Sức khỏe là của bạn! Hãy đến với chúng tôi và tin dùng Trị Cốt Tán để nhanh chóng có một cuộc sống an nhiên, sinh hoạt và vận động thoải mái như trước đây.

 

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phí
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan