Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » Thoát vị đĩa đệm có chơi thể thao, đá bóng được không?

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có chơi thể thao, đá bóng được không?

 “Tôi năm nay 43 tuổi, bị chứng thoát vị đĩa đệm đã 3 năm nay nhưng rất yêu thể thao. Tôi muốn hỏi khi bị chứng thoát vị đĩa đệm có chơi thể thao, đá bóng được không? Và những môn thể thao nào tôi nên chơi hay không nên chơi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe xương khớp?”

(Nguyễn Văn Minh – sống tại Tiên Lãng – Hải Phòng)

Thoát vị đĩa đệm có chơi thể thao được không?

Chào bạn Văn Minh!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thoát vị đĩa đệm có chơi thể thao, đá bóng được không về cho Tricottan.com. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Như chúng ta đã biết, bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra do người bệnh mang vác đồ nặng, lao động chân tay quá nhiều, chơi thể thao quá sức, gặp những tai nạn không đáng có… Bệnh đang ngày càng trẻ hóa và đặc biệt xuất hiện ở nhiều bạn thanh niên hiện đại. Điều này dẫn tới việc rất nhiều người cho rằng không nên chơi thể thao hay bóng đá khi bị chứng thoát vị đĩa đệm.

 Thoát vị đĩa đệm có thể tập luyện thể dục thể thao nhưng không chơi đá bóng được

 Thoát vị đĩa đệm có thể tập luyện thể dục thể thao nhưng không chơi đá bóng được

Thực tế chứng minh rằng việc bị chứng bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không vận động quá sức hay thể thao đúng cách cũng sẽ cải thiện tình trạng này đáng kể. Nếu tập luyện thể dục thể thao bài bản và đúng cách chắc chắn rằng thời gian hồi phục nhanh hơn so với những người không tập luyện. Người bị chứng thoát vị đĩa đệm nếu tập thể dục thể thao đúng cách sẽ giúp cho cơ thể:

  • Giảm đau an toàn và nhanh chóng.
  • Tinh thần thoải mái hơn sau mỗi giờ tập luyện.
  • Xương khớp ngày càng linh hoạt, tuổi thọ kéo dài hơn.
  • Ngăn ngừa và loại bỏ các biến chứng xương khớp không đáng có.

Khi tập luyện thể dục thể thao, người bệnh không nên quá ép bản thân mình. Người bệnh nên lựa chọn những môn thể thao nhẹ nhàng để tập luyện như yoga, bơi lội, đạp xe, đi bộ… vừa sức với mình. Tránh tình trạng cố gắng chơi đá bóng, vận động mạnh ảnh hưởng tới xương khớp rất lớn.

Thoát vị đĩa đệm có chơi đá bóng được không?

Như đã nói ở trên, người mắc chứng bệnh thoát vị đĩa đệm không nên chơi đá bóng. Nguyên nhân là bởi:

  • Bóng đá cần vận động mạnh, hệ thống xương khớp hoạt động liên tục khiến cho tình trạng đau nhức diễn ra trầm trọng hơn.
  • Đây là môn thể thao dễ bị chấn thương nhất so với các môn thể thao khác. Nếu lỡ may bị chấn thương, người bệnh sẽ phải nằm liệt giường và điều trị phương pháp mạnh hơn, đôi khi phải phẫu thuật may ra mới đi lại bình thường.

Thể thao đúng cách không khiến thoát vị đĩa đệm nặng hơn, mà còn giúp bệnh tiến triển tốt lên. Nhưng nếu người bệnh cố tập luyện bóng đá hay các loại hình thể thao mạnh có thể khiến sức khỏe xương khớp bị ảnh hưởng nặng nề. Đá bóng là thủ phạm dẫn tới tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm trầm trọng hơn so với bình thường. Chính vì thế, người dùng nên tìm đúng bài thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe xương khớp.

tri-cot-tan

Trị Cốt Tán điều trị chứng thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Song song với tập luyện thể dục thể thao, người bệnh nên dùng thêm Trị Cốt Tán của nhà thuốc Hải Sáu. Đây là bài thuốc gia truyền nhiều đời, nguyên liệu là thảo dược 100% từ rừng nguyên sinh được gia giảm theo đúng tỉ lệ mà người bệnh mắc chứng thoát vị đĩa đệm gặp phải. Bài thuốc đã giúp cho rất nhiều người mắc chứng bệnh về xương khớp loại bỏ bệnh chỉ trong thời gian ngắn. Bạn Văn Minh có thể tham khảo thêm bài thuốc này tại tricottan.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Đăng ký bác sĩ tư vấn bệnh miễn phí
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan